[ Tin tức ][ Tin tức nông nghiệp ]

Phân bón hữu cơ humic: Phân bón cho cây ăn quả

image_print

Trong chế độ dinh dưỡng cho vườn cây ăn quả, việc sử dụng phân bón hữu cơ sinh học, vôi cải tạo đất, cân bằng độ pH,… là điều cần thiết. Bởi vậy, khi sử dụng phân bón hữu cơ Humic trong quá trình chăm sóc cây trồng, Quý bà con cần lưu ý bón sao cho “đúng cách – đúng loại – đúng liều lượng” để mang lại hiệu quả và năng suất mùa vụ. Cùng tìm hiểu chuyên mục “Phân bón hữu cơ: Phân bón cho cây ăn quả” được chia sẻ bởi TTP GLOBAL:

Phân bón cho cây ăn quả
Phân bón cho cây ăn quả

 

Sử dụng phân hữu cơ – phân bón cho cây ăn quả

Phân hữu cơ hiện nay được nhiều chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp khuyên các hộ gia đình. Vậy, thế nào được xem là một chế độ phân hữu cơ cây ăn quả phù hợp – cân đối. Cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng, đạt hiệu quả tối đa về mặt nông học lẫn kinh tế.

Từ cách bón phân hữu cơ Humic – chuyên gia nông nghiệp TTP GLOBAL sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bà con đạt được 5 tiêu chí sau:

 • Cây ăn quả trong vườn sẽ được cung cấp đầy đủ, cân đối và đáp ứng kịp thời nhu cầu dinh dưỡng cần thiết yếu.
 • Vườn cây có đủ sức khỏe, sinh trưởng và phát triển ổn định trong môi trường thuận lợi, cho năng suất cao và chất lượng tốt.
 • Duy trì tính ổn định lượng chất dinh dưỡng trong đất. Cải thiện tình trạng đất khô cằn, tránh hiện tượng bạc màu.
 • Không ngừng hỗ trợ, tăng độ phì nhiêu và mang đến sự màu mỡ cho đất.
 • Đặc biệt, phân hữu cơ Humic không làm biến đổi tính chất đất tại khu vực canh tác hoặc cây ăn quả lâu năm.
Bón phân cho cây ăn quả
Bón phân cho cây ăn quả

Bà con nông dân cần am hiểu về về loại đất trồng ở địa phương mình. Đối với các sản phẩm phân hữu cơ Humic – sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ, được chuyên gia phân tích và đánh giá phù hợp với hầu hết khí hậu, địa lý, thổ nhưỡng của 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đặc biệt, sản phẩm phù hợp với điều kiện sản xuất của các vườn cây ăn quả hiện tại. Là sản phẩm bổ sung giúp nâng cao chất lượng sản xuất và sản phẩm khi thu hoạch.

Hướng dẫn bón phân cho cây ăn quả hơp lý

Hiệu quả của phân bón đối với cây trồng sẽ khác nhau, phụ thuộc nhiều vào: cách bón, kết cấu đất. Trường hợp để đất chặt, hoặc bón không đúng cách sẽ làm phân dễ bị rửa trôi hoặc bốc hơi. Phân hữu cơ Humic – sản phẩm giúp đất tơi xốp, giữ nước, giữ phân và hạn chế thất thoát phân bón;…

Về phương pháp bón phân trong từng thời kỳ:

 • Thời kỳ sau khi thu hoạch: Thời điểm thích hợp cần bổ sung phân bón vì cây cần dưỡng chất phục hồi. Nếu không bổ sung kịp thời thì cây không đủ dinh dưỡng để sinh trưởng, ra lá, đọt non mới cho kỳ tiếp theo.
 • Thời kỳ chuẩn bị ra hoa: Giai đoạn lá và đọt non mới hình thành cần lượng lớn dưỡng chất để tạo mầm hoa, đậu hoa đều – đồng loạt.
 • Thời kỳ phát triển trái: Ở thời kỳ phát triển này dài hay ngắn tùy thuộc vào giống cây trồng, vào giai đoạn sau đậu trái, trái phát triển, trái trưởng thành, chín,…
Bón phân cho cây ăn quả giai đoạn nuôi trái
Bón phân cho cây ăn quả giai đoạn nuôi trái

Cần lưu ý: 

 • Giai đoạn sau đậu trái: Trong khoảng 1 tháng đầu sau khi đậu trái, trái lớn rất chậm nên không cần nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng không thể thiếu vì nếu thiếu sẽ dễ gây rụng trái. Bà con nên sử dụng phân chia tỷ lệ bón phù hợp, thông thường là tỷ lệ.
 • Giai đoạn trái phát triển nhanh: Trái sẽ lớn rất nhanh sẽ cần nhiều dưỡng chất. Đối với cây có thời gian giai đoạn này dài (mít, sầu riêng, cây có múi,..) cần chia làm 2 – 3 lần bón bổ sung.
 • Giai đoạn trái trưởng thành và chín: Gian đoạn này trái lớn hết cỡ đang bước vào giai đoạn chín. Bà con cần bón bổ sung kali để trái đẹp và chất lượng cao.

Kỹ thuật bón phân Humic cho một số cây trồng

Dạng phân hữu cơ phù hợp cho cây ăn trái trong các mùa vụ

Tất cả sản phẩm phân hữu cơ Humic được TTP GLOBAL phân phối được sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ đạt chuẩn. Sản phẩm được sản xuất và phân phối khắp 40 quốc gia trên toàn thế giới. Giúp cung cấp thành phần đa – trung – vi lượng cân đối, phù hợp để cây trồng phát triển mạnh. Bổ sung thành phần Axit Humic – hàm lượng cao giúp cây trồng khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Phân bón dạng hạt hòa tan

 • Các sản phẩm phân hữu cơ Humic dạng hạt có hạt màu đen/trắng có kích thước: 0.8-1mm; 2-4mm,… Sản phẩm giúp cung cấp các loại vi khuẩn có lợi cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Tìm hiểu thông tin sản phẩm:

 • Phân bón hữu cơ Diamond Grow® – Humi [K] WSG
 • Phân bón hữu cơ sinh học Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2-4mm
 • Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm

Phân bón dạng bột hòa tan

 • Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] WSP đây là phân bón dạng bột. Sản phẩm có thể được sử dụng trong nhiều chức năng: rải bón khô, trộn/trộn với phân bón khô, hoặc hóa lỏng để bón dạng lỏng.

Thông tin sản phẩm: Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] WSP

Phân bón dạng lỏng

 • Phân bón Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x là loại Fulvic lỏng đậm đặc màu vàng cam. Phù hợp với nhiều loại phân bón lỏng, vi chất, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm 100% hữu cơ (không biến đổi gen).

Thông tin sản phẩm: Phân bón Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x

Mua phân bón hữu cơ Humic cho cây ăn trái ở đâu?

Vì nông nghiệp hiện nay đang chuyển đổi từ sử dụng phân vô cơ thành phần hữu cơ. Nên có rất nhiều đơn vị cung cấp phân hữu cơ cho bà con nông dân. Tuy nhiên, bà con cần tìm địa chỉ cung cấp phân bón chất lượng – uy tín về giá. Và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trong quá trinh tìm hiểu và canh tác.

Với mong muốn cùng đồng hành với người nông dân để mang lại nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. TTP GLOBAL – phân phối độc quyền các sản phẩm phân Humic Mỹ tại Việt Nam và Đông Nam Á với đa dạng các dòng sản phẩm. TTP GLOBAL tin rằng với những biết vững chắc về đất trồng, khí hậu và cây trồng sẽ mang lại mùa vụ bội thu cho bà con nông dân.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bà con nông dân trong sản xuất kinh tế – trồng trọt. Hãy gọi cho chúng tôi 0938 432 788 để được chuyên gia hỗ trợ tư vấn!

Tìm hiểu thêm các thông tin liên quan:

 • Phân bón hữu cơ là gì? Ưu nhược điểm của phân hữu cơ
 • TOP 3 phân hữu cơ hỗ trợ cây trồng hấp thu dinh dưỡng hiệu tốt
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *