[ Tin tức ][ Tin tức nông nghiệp ]

Phân bón hữu cơ humic: Phân bón cho cây ăn quả chuyên dùng

image_print

Trong chế độ dinh dưỡng cho vườn cây ăn quả, việc sử dụng phân bón hữu cơ sinh học, vôi cải tạo đất, cân bằng độ pH,… là điều cần thiết. Bởi vậy, khi sử dụng phân bón hữu cơ Humic trong quá trình chăm sóc cây trồng, Quý bà con cần lưu ý bón sao cho “đúng cách – đúng loại – đúng liều lượng” để mang lại hiệu quả và năng suất mùa vụ. Hẫy cùng chúng tôi tìm hiểu chuyên mục “Phân bón hữu cơ: Phân bón cho cây ăn quả” được chia sẻ bởi TTP GLOBAL:

Sử dụng phân hữu cơ – phân bón cho cây ăn quả

Phân hữu cơ hiện nay được nhiều chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp khuyên các hộ gia đình. Vậy, thế nào được xem là một chế độ phân hữu cơ cây ăn quả phù hợp – cân đối. Cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng, đạt hiệu quả tối đa về mặt nông học lẫn kinh tế.

Từ cách bón phân hữu cơ Humic – chuyên gia nông nghiệp TTP GLOBAL sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bà con đạt được 5 tiêu chí sau:

 • Cây ăn quả trong vườn sẽ được cung cấp đầy đủ, cân đối và đáp ứng kịp thời nhu cầu dinh dưỡng cần thiết yếu.
 • Vườn cây có đủ sức khỏe, sinh trưởng và phát triển ổn định trong môi trường thuận lợi, cho năng suất cao và chất lượng tốt.
 • Duy trì tính ổn định lượng chất dinh dưỡng trong đất. Cải thiện tình trạng đất khô cằn, tránh hiện tượng bạc màu.
 • Không ngừng hỗ trợ, tăng độ phì nhiêu và mang đến sự màu mỡ cho đất.
 • Đặc biệt, phân hữu cơ Humic không làm biến đổi tính chất đất tại khu vực canh tác hoặc cây ăn quả lâu năm.
phân bón cho cây ăn quả

Bà con nông dân cần am hiểu về về loại đất trồng ở địa phương mình. Đối với các sản phẩm phân hữu cơ Humic – sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ, được chuyên gia phân tích và đánh giá phù hợp với hầu hết khí hậu, địa lý, thổ nhưỡng của 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đặc biệt, sản phẩm phù hợp với điều kiện sản xuất của các vườn cây ăn quả hiện tại. Là sản phẩm bổ sung giúp nâng cao chất lượng sản xuất và sản phẩm khi thu hoạch.

Hướng dẫn bón phân cho cây ăn quả hơp lý

Hiệu quả của phân bón đối với cây trồng sẽ khác nhau, phụ thuộc nhiều vào: cách bón, kết cấu đất. Trường hợp để đất chặt, hoặc bón không đúng cách sẽ làm phân dễ bị rửa trôi hoặc bốc hơi. Phân hữu cơ Humic – sản phẩm giúp đất tơi xốp, giữ nước, giữ phân và hạn chế thất thoát phân bón;…

Về phương pháp bón phân trong từng thời kỳ:

 • Thời kỳ sau khi thu hoạch: Thời điểm thích hợp cần bổ sung phân bón vì cây cần dưỡng chất phục hồi. Nếu không bổ sung kịp thời thì cây không đủ dinh dưỡng để sinh trưởng, ra lá, đọt non mới cho kỳ tiếp theo.
 • Thời kỳ chuẩn bị ra hoa: Giai đoạn lá và đọt non mới hình thành cần lượng lớn dưỡng chất để tạo mầm hoa, đậu hoa đều – đồng loạt.
 • Thời kỳ phát triển trái: Ở thời kỳ phát triển này dài hay ngắn tùy thuộc vào giống cây trồng, vào giai đoạn sau đậu trái, trái phát triển, trái trưởng thành, chín,…
Phân bón cho cây ăn quả

Cần lưu ý: 

 • Giai đoạn sau đậu trái: Trong khoảng 1 tháng đầu sau khi đậu trái, trái lớn rất chậm nên không cần nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng không thể thiếu vì nếu thiếu sẽ dễ gây rụng trái. Bà con nên sử dụng phân chia tỷ lệ bón phù hợp, thông thường là tỷ lệ.
 • Giai đoạn trái phát triển nhanh: Trái sẽ lớn rất nhanh sẽ cần nhiều dưỡng chất. Đối với cây có thời gian giai đoạn này dài (mít, sầu riêng, cây có múi,..) cần chia làm 2 – 3 lần bón bổ sung.
 • Giai đoạn trái trưởng thành và chín: Gian đoạn này trái lớn hết cỡ đang bước vào giai đoạn chín. Bà con cần bón bổ sung kali để trái đẹp và chất lượng cao.

Cách bón phân hữu cơ cho cây ăn quả

Khi sử dụng phân hữu cơ để cải thiện sự phát triển của cây ăn quả, việc áp dụng phân đúng cách là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số cách bạn có thể bón phân humic một cách hiệu quả:

Hoà tan với nước tưới

Một trong những cách phổ biến để sử dụng phân hữu cơ humic là hoà tan nó trong nước tưới cây. Để làm điều này, bạn cần đo chính xác liều lượng phân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó hòa tan phân trong nước. Sau khi hoà tan, bạn có thể sử dụng dung dịch để tưới cây trực tiếp. Điều này giúp phân được phân phối đều và tiếp cận gốc cây, giúp cây hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

Trộn với phân vô cơ khô:

Một lựa chọn khác là trộn phân hữu cơ humic với phân vô cơ khô trước khi bón. Điều này có thể tạo ra một loại phân hỗn hợp, kết hợp lợi ích của cả hai loại phân. Bạn cần chắc chắn trộn đều phân humic với phân vô cơ để đảm bảo cây trồng nhận được sự cung cấp dinh dưỡng toàn diện.

Bón phân trực tiếp

Nếu sản phẩm phân humic của bạn đã được chế biến thành dạng hạt hoặc viên, bạn có thể bón phân trực tiếp vào đất xung quanh cây trồng. Hãy đảm bảo rằng bạn không để phân tiếp xúc trực tiếp với thân hoặc lá cây, để tránh gây kích ứng. Sử dụng công cụ phân bón để đảm bảo sự phân phối đều và tránh lãng phí.

phân bón cho cây ăn quả

Lưu ý quan trọng:

 • Theo dõi hướng dẫn sử dụng cụ thể của sản phẩm phân humic mà bạn đang sử dụng để đảm bảo tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng.
 • Luôn luôn đo lường và tính toán đúng liều lượng phân để tránh tác động tiêu cực lên cây trồng hoặc môi trường.
 • Thời gian bón phân tốt nhất có thể thay đổi tùy theo loại cây trồng và điều kiện địa phương, hãy tìm hiểu về thời gian tốt nhất cho vùng của bạn.
 • Nếu bạn cần sự tư vấn hoặc hỗ trợ về cách sử dụng phân hữu cơ humic , hãy tư vấn với các chuyên gia nông nghiệp hoặc nhà cung cấp sản phẩm.

Dạng phân hữu cơ phù hợp cho cây ăn trái trong các mùa vụ

Tất cả sản phẩm phân hữu cơ Humic được TTP GLOBAL phân phối được sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ đạt chuẩn. Sản phẩm được sản xuất và phân phối khắp 40 quốc gia trên toàn thế giới. Giúp cung cấp thành phần đa – trung – vi lượng cân đối, phù hợp để cây trồng phát triển mạnh. Bổ sung thành phần Axit Humic – hàm lượng cao giúp cây trồng khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Tên sản phẩmThành phầnCông dụng
Diamond Grow® – Humi[K] WSG (dạng hạt)– Axit Humic : 99% (thông số từ nhà sản xuất)
– Kali hữu hiệu (K2Ohh): 12%
– Sắt (Fe): 5000ppm
– pHH20: 5
– Độ ẩm: 10%
– Cải tạo độ phì của đất, giải độc, hạ phèn, giúp cây ra rễ mạnh;
– Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cây hút các dinh dưỡng đầy đủ và cân đối;
– Tăng tính chống chịu của cây trồng với điều kiện bất lợi;
– Tăng năng suất và tăng chất lượng nông sản;
– Phù hợp với sản xuất hữu cơ.
Diamond Grow® – Humi[K] WSP (dạng bột)– Axit Humic (C): 95% (thông số từ nhà sản xuất)
– Kali hữu hiệu (K2Ohh):12%
Canxi (Ca): 1,4%
pHH20: 5
Độ ẩm: 20%
Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2-4mm (dạng hạt)– Axit Humic: 95% (thông số từ nhà sản xuất)VSV cố định nitơ: 1×107 CFU/g
– VSV phân giải phốt pho khó tan: 1×107 CFU/g
– Kali hữu hiệu (K2Ohh): 14%
– pHH20: 5
– Độ ẩm: 20%
– Cải tạo độ phì của đất, giải độc phèn, mặn, giúp cây ra rễ mạnh;
– Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cây hút các dinh dưỡng đầy đủ và cân đối;
– Tăng tính chống chịu của cây trồng với điều kiện bất lợi;
– Tăng hệ vi sinh vật trong đất, giúp cân bằng hệ vi sinh vật, quản lý nấm khuẩn gây bệnh hại trong đất;
– Tăng năng suất và chất lượng nông sản;
– Cung cấp các thành phần trung vi lượng dễ tiêu thiết yếu cần thiết cho cây;
– Phù hợp với sản xuất hữu cơ.
Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm (dạng miếng)
Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x (dạng lỏng)– Axit Fulvic: 6% (thông số từ nhà sản xuất)
– pHH20: 12
– Tỷ trọng: 1,1  
– Tăng cường khả năng sử dụng phân bón của cây trồng, giúp cây hấp thu nhanh và tối đa các chất dinh dưỡng, giúp cây tăng trưởng nhanh;
– Giải độc đất, tăng sức chịu hạn cho cây và chịu mặn cho cây;
– Điều chỉnh pH đất, tăng chất lượng nông sản;
– Phù hợp với canh tác bền vững hoặc sản xuất hữu cơ.
Bảng các loại phân bón hữu cơ Humic của TTP GLOBAL
phân bón cho cây ăn quả

Mua phân bón hữu cơ Humic cho cây ăn trái ở đâu?

Vì nông nghiệp hiện nay đang chuyển đổi từ sử dụng phân vô cơ thành phần hữu cơ. Nên có rất nhiều đơn vị cung cấp phân hữu cơ cho bà con nông dân. Tuy nhiên, bà con cần tìm địa chỉ cung cấp phân bón chất lượng – uy tín về giá. Và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trong quá trinh tìm hiểu và canh tác.

TTP GLOBAL – Cơ sở chuyên phân phối độc quyền phân Humic Mỹ chất lượng – uy tín

Với mong muốn cùng đồng hành với người nông dân để mang lại nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. TTP GLOBAL – phân phối độc quyền các sản phẩm phân Humic Mỹ tại Việt Nam và Đông Nam Á với đa dạng các dòng sản phẩm. TTP GLOBAL tin rằng với những biết vững chắc về đất trồng, khí hậu và cây trồng sẽ mang lại mùa vụ bội thu cho bà con nông dân.

Sản phẩm chất lượng cao đạt chứng nhận Hoa Kỳ

Tại TTP GLOBAL, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu và sản phẩm phân humic của chúng tôi là minh chứng rõ ràng cho điều này. Chúng tôi tự hào thông báo rằng sản phẩm của chúng tôi đã đạt chứng nhận bởi các tổ chức uy tín tại Hoa Kỳ như CDFA, OMRI, WSDA, và NOP. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng một sản phẩm an toàn, đáng tin cậy và chất lượng tối ưu cho cây trồng của mình.

phân bón cho cây ăn quả

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Chúng tôi hiểu rằng để đảm bảo bạn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, bạn cần có sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia. Tại TTP GLOBAL, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và sử dụng phân bón hữu cơ. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn để bạn có thể áp dụng sản phẩm một cách tối ưu.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bà con nông dân trong sản xuất kinh tế – trồng trọt. Hãy gọi cho chúng tôi 0938 432 788 để được chuyên gia hỗ trợ tư vấn!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *