Phân bón hữu cơ gồm có 3 dạng chính là: Dạng lỏng, dạng bột và dạng hạt (miễng). Phân Humic Hoa Kỳ là dòng sản phẩm phân bón hữu cơ đặc biệt tại TTP GLOBAL, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ không qua trung gian, đảm bảo 100% chính hãng và chất lượng tốt nhất cho bà con nông dân.

Các sản phẩm phân bón tại TTP GLOBAL đảm bảo đầy đủ các giấy phép kinh doanh, hàng nhập khẩu và các giấy tờ, chứng nhận (bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy phép lưu hành sản phẩm, chứng nhận hợp quy,…), đồng thời sản phẩm phân hữu cơ từ Hoa Kỳ đạt các chứng nhận hữu cơ: OMRI, ECOCERT, CDFA, WSDA.

Chứng nhận OMRI:

chứng chỉ OMRI Humi[K] WSGChứng chỉ OMRI Humi[K] WSP

Thông tin sản phẩm gốc:

Vì sao nên sử dụng phân bón hữu cơ ?

Tác hại của việc sử dụng quá nhiều phân bón hoá học sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, đất bị phèn, chua và bạc màu, thiếu tơi xốp. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của rễ, dẫn đến tình trạng cây chậm phát triển, lâu ngày sẽ bị thối rễ, chết cây.

Đất bị bạc màu, cây bị thối rễ
Đất bị bạc màu, cây bị thối rễ

Do đó, để khắc phục tình trạng trên, bà con cần phải bổ sung chất mùn cho đất bằng cách sử dụng phân bón hữu cơ thay thế hoặc song song với phân bón vô cơ (phân hoá học). Phân bón hữu cơ giúp cải tạo, phục hồi sức khoẻ của đất, tăng cường khả năng hấp thụ, vận chuyển chất dinh dưỡng cho cây. Bà con cũng nên thay đổi ngay phương thức canh tác phụ thuộc hoàn toàn vào phân bón hoá học, tuy nó giúp tăng năng suất, lợi nhuận trước mắt nhưng về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng, thiệt hại đến tài nguyên đất, nước và sức khoẻ người tiêu dùng.

Công dụng của phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ được sản xuất từ các nguyên liệu hữu cơ có trong tự nhiên như thức ăn thừa, phân gà, phân bò, tảo biển, than bùn, phế phẩm nông nghiệp,… Chính vì thế, trong phân bón hữu cơ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và các vi sinh vật có lợi hỗ trợ cho sự phát triển của đất và cây trồng một cách bền vững.

Dưới đây là một số công dụng phổ biến mà phân bón hữu cơ mang lại cho đất và cây trồng: 

 • Cải tạo đất, bổ sung chất mùn và các vi sinh vật có lợi.
 • Giúp đất tơi xốp, thoáng khí, giảm phèn và làm tăng độ phì nhiêu của đất.
 • Phân giải các độc tố có trong đất, giảm tỉ lệ xói mòn, hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng cho cây trồng.
 • Tăng khả năng thoát nước, tránh tình trạng ngập úng ở rễ.
 • Tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi trong đất phát triển.
 • Cung cấp nguồn dinh dưỡng đa trung vi lượng cho đất, thúc đẩy bộ rễ phát triển mạnh.
 • Tăng cường sức đề kháng của cây, giúp cây khoẻ hơn, hạn chế sâu bệnh.
 • Khả năng chống chịu trước các điều kiện bất lợi cũng tốt hơn.

6 lợi ích của phân bón hữu cơ

Với tất cả các công dụng đã nêu ở trên, phân bón hữu cơ sẽ đem lại cho bà con nông dân 6 lợi ích sau:

 1. Nhu cầu phân bón hóa học ít hơn, do đó chi phí thấp hơn.
 2. Nhiều chất hữu cơ hơn trong đất giúp các chất dinh dưỡng chuyển hoá dễ dàng hơn.
 3. Kết cấu đất được cải thiện, giúp điều khiển xe trên mặt đất cũng dễ dàng hơn (ít bị sỏi đá, khô cần).
 4. Cải thiện sức khỏe của đất, với nhiều vi sinh vật có lợi trong đất, vi khuẩn, nấm và giun đất, và tăng lưu trữ cacbon.
 5. Chất hữu cơ giúp phân hủy thuốc trừ sâu, làm giảm nguy cơ chảy tràn và rửa trôi.
 6. Nâng cao năng suất, chất lượng nông sản một cách bền vững, lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến tài nguyên môi trường và sức khoẻ người tiêu dùng.

Với những thông tin về phân bón hữu cơ ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bà con nông dân hiểu hơn về công dụng và lợi ích mà phân bón hữu cơ mang lại. Từ đó, lựa chọn được các sản phẩm phân hữu cơ chất lượng bổ sung cho cây trồng nhà mình.

Bình luận