[ Tin tức ][ Tin tức thời sự ]

Cách giúp nông dân phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng

image_print

Phân bón – người bạn đáng tin tưởng đối với bà con nông dân trong đời sống sản xuất nông nghiệp. Song, không phải sản phẩm nào cũng nhận được sự tin tưởng từ người dân. Vì vậy, TTP GLOBAL xin hướng dẫn cách phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng.

Bà con nông dân cùng theo dõi để tránh mua phải phân bón kém chất lượng, phân bón giả, không những mất chi phí mà còn ảnh hưởng đến năng suất cây trồng và chất lượng đất trồng.

Thực trạng phân bón giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay

Phân bón giả, kém chất lượng tại các tỉnh thành

Thực trạng, cách phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng.
Thực trạng, cách phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam phát hiện khoảng 3000 vụ phân bón giả. Cụ thể một số vụ điển hình tại các tỉnh được thống kê:

 • Tại An Giang: Cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra một số chủ kinh doanh trên địa bàn và phát hiện 9,5 tấn phân bón D.A.P và phân bón cao cấp Canada. Cả hai loại phân bón này có nhãn không đủ nội dung theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.
 • Tại Tiền Giang: Lực lượng chức năng tỉnh cũng đã phát hiện 300 bao phân bón NPK Nutrix xuất xứ Malaysia loại 50 kg/bao. Tổng khối lượng thống kê là 15 tấn, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tuy nhiên, sản phẩm không ghi rõ tên tổ chức, cá nhân nhập khẩu, ngày sản xuất, hạn sử dụng.
 • Tỉnh Lâm Đồng: Đội QLTT số 3 đã kiểm tra, xử lý 2 vụ mua bán phân bón giả và phân bón không có quyết định công bố lưu hành. Bao gồm các loại phân hỗn hợp: Phân NPK CONCOC 21-4-4, phân 20-5-5+Bo+Đồng+Kẽm+TE và phân NPK cao cấp 19-9-19+TE,…

Ngoài ra, còn hàng ngàn vụ tương tự phân bón giả và kém chất lượng khác trên thị trường. Và khi sử dụng phải hàng giả, kém chất lượng sẽ khiến người dân hoang mang. Dẫn đến dinh dưỡng trong đất bị cạn kiệt, đất chai cứng, ngộ độc cây trồng. Kéo theo đó cây yếu kém, dễ bị sâu bệnh và không thu về lợi nhuận như mong muốn.

Cách phân biệt, nhận dạng phân bón thật – giả

Cách phân biệt và chọn mua phân bón thật - giả.
Cách phân biệt và chọn mua phân bón thật – giả.

Để phân biệt được loại phân bón mình đã mua là thật hay giả. Bà con nông dân có thể kiểm tra theo các đặc điểm sau:

 • Màu sắc đặc trưng sản phẩm;
 • Sản phẩm bị tình trạng vón cục, đóng rắn, cứng hoặc chảy nước vì đã bị biến đổi chất lượng;
 • Khi mua hàng nên mang theo một chiếc cốc thủy tinh nhỏ, trắng và trong suốt để thực nghiệm và quan sát kết quả của sản phẩm.

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản nhất để bà con nông dân tự kiểm tra. Tuy nhiên, hiện nay đối tượng làm giả phân bón rất tinh vi. Theo đó, để đảm bảo về chất lượng sản phẩm bà con nông dân nên tìm đến đơn vị uy tín. Hoặc mua sản phẩm tại đơn vị phân phối sản phẩm chính thức và độc quyền.

Ví dụ: Tại TTP Global chuyên cung cấp sản phẩm Phân Humic  chính hãng Hoa Kỳ có các dạng bột, hạt và lỏng. Hầu hết 3 dòng sản phẩm này đều hòa tan 99% trong nước. Và có màu đen, đen đốm trắng hoặc màu vàng cam,…

Hướng dẫn nhà nông phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng

Xem xét, đọc kỹ thông tin trên bao bì sản phẩm

 • Trước hết là các chỉ số về hàm lưỡng dinh dưỡng hay còn gọi là thành phần chính của sản phẩm lựa chọn. Ví dụ: % N, % K, % P, %, Axit humic (C), Kali hữu hiệu (K2Ohh), Sắt (Fe),…
 • Các ký hiệu khác được ghi trên bao bì sản phẩm như: Logo, các chứng chỉ kiểm định chất lượng,…
 • Xuất xứ của sản phẩm: Tên sản phẩm, thương hiệu, địa chỉ,…
 • Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản được ghi rõ trên bao bì.

Tìm tới các doanh nghiệp/đại lý phân bón uy tín – chất lượng

Đối với những doanh nghiệp/đại lý phân bón lớn lâu năm, sẽ luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Đối với mỗi doanh nghiệp, họ luôn đảm bảo mang đến các sản phẩm khách hàng cần và đem lại hiệu quả khi người dùng sử dụng.

Dựa trên chất lượng sản phẩm và những đánh giá thực tế từ người dùng để xây dựng thương hiệu và hình ảnh công ty. Đó chính là mục tiêu kinh doanh lâu dài, bền vững mà các doanh nghiệp hướng đến.

Phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng cùng TTP Global.
Phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng cùng TTP Global.

Theo đó, các sản phẩm họ cung cấp thường phải trải qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, sau đó mang ra thị trường cung cấp cho người dùng. Đảm bảo các tiêu chí phân bón chất lượng, phân bón thật.

Dĩ nhiên, giá thành sản phẩm của các doanh nghiệp lớn này sẽ có thể nhỉnh hơn các đơn vị kinh doanh khác.

Tuy nhiên, đổi lại là sản phẩm đảm bảo chất lượng và xứng đáng với số tiền người dân bỏ ra. Ngoài ra còn được hướng dẫn kỹ thuật bón phân đúng – đủ – đạt.

Kỹ thuật kiểm tra phân bón thật – giả

Thị trường phân bón hiện nay khá cạnh tranh. Không ít đơn vị kinh doanh thiếu uy tín vì kiếm lợi từ nguồn phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Theo đó, để chủ động hơn trong việc kiếm nguồn hàng. Bà con buộc phải nghiên cứu và tham khảo kỹ cách phân biệt các loại phân bón. Tránh mất tiền vào sản phẩm kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng tới sản lượng và chất lượng cây trồng.

Phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng cùng TTP Global

Các công ty sản xuất, nhập khẩu và phân phối phân bón lớn trên thị trường

Để giúp bà con nông dân có những thông tin chính xác. TTP GLOBAL xin gợi ý một số công ty là những nhà sản xuất, nhập khẩu và phân phối phân bón lớn trên thị trường hiện nay.

Và giúp bà con nông dân có được những địa chỉ tin cậy, lựa chọn được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý phục vụ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Thông tin được thống kê theo bảng dưới đây:

STT

Tên công ty

Sản phẩm chính

1Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – Công ty Cổ phần (PVFCCo)Phân Đạm U-rê Phú Mỹ
2Công ty Cổ phần đầu tư TTP GLOBALPhân bón sinh học, vi sinh, đa lượng: Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2-4mm; Diamond Grow® – Humi [K] WSG; Diamond Grow® – Humi[K] WSP; Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x
3Công ty phân bón Hà LanPhân hóa học nhập khẩu (U rê, MOP, DAP, SA
4Công ty Phân bón Bình ĐiềnPhân bón các loại (NPK)
5Phân bón Miền NamPhân bón Long thành, NPK các loại

Một số sản phẩm phân hữu cơ chất lượng hiện nay

Nông dân nên biết cách phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng cùng TTP Global.
Nông dân nên biết cách phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng cùng TTP Global.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phân hữu cơ chất lượng. Bà con nông dân có thể tham khảo những sản phẩm Humic Hoa Kỳ đang được phân phối chính thức và độc quyền tại Việt Nam và Đông Nam Á bởi TTP GLOBAL như sau:

Dạng bột hòa tan:

 • Phân hữu cơ sinh học Diamond Grow® – Humi[K] WSP.

Dạng lỏng:

 • Phân hữu cơ Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x.

Dạng hạt hòa tan:

 • Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi [K] WSG.
 • Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2 – 4mm.
 • Phân hữu cơ Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm.

Với những thông tin nêu trên, TTP GLOBAL tin rằng bà con nông dân có thêm kinh nghiệm. Đồng thời có thêm nhiều địa chỉ tin cậy để phân biệt và chọn mua phân bón chất lượng tốt góp phần tạo ra những vụ mùa bội thu.

Hotline: 0938 432 788

Website: https://ttpglobal.com.vn

Facebook: https://facebook.com/TTP.GLOBAL.JSC

Địa chỉ: 186 – 188 Nguyễn Duy, P. 9, Q.8, TP. HCM

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *