[ Tin tức ][ Tin tức nông nghiệp ]

Top 9+ phân hữu cơ tốt nhất hiện nay được nông dân tin dùng

image_print

Có nhiều loại phân bón hữu cơ được cung cấp đa dạng trên thị trường. Bà con nông dân cần tìm hiểu thông tin chi tiết, một cách đầy đủ và đúng đắn về từng loại. Xác định rõ công dụng và lợi ích phù hợp cho giống cây trồng, loại đất mình đang có. Để lựa chọn được đúng nhất sản phẩm phù hợp, cùng theo dõi chia sẽ của TTP GLOBAL về top 9+ phân hữu cơ tốt nhất hiện nay ngay sau đây:

5 loại phân hữu cơ tốt nhất hiện nay

Phân xanh

phân xanh là một trong số phân hữu cơ tốt nhất hiện nay giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt

Phân xanh được tạo nên từ các loại cây, lá cây tươi trộn và ủ theo đúng quy trình và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật tạo nên, là một lựa chọn tốt cho cây trồng vì nó cung cấp nhiều lợi ích cho đất và cây trồng đây cũng là lý do phân xanh được cho là 1 trong 9+ loại phân hữu cơ tốt nhất hiện nay. Dưới đây là một số lý do tại sao phân xanh từ rau xanh tốt cho cây trồng:

 1. Cung cấp dinh dưỡng tự nhiên: Phân xanh từ rau xanh chứa chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu như nitrogen, photpho, kali và các chất vi lượng. Điều này giúp cải thiện chất đất và cung cấp các dưỡng chất cho sự phát triển của cây trồng.
 2. Cải thiện cấu trúc đất: Giúp cải thiện tính xốp và thoáng khí của đất, tăng cường khả năng thoát nước và giữ ẩm cho đất, hỗ trợ cấu trúc đất tốt hơn và giảm nguy cơ ngập úng.
 3. Tăng cường hoạt động vi sinh vật: Phân xanh cung cấp chất hữu cơ cho vi sinh vật có ích trong đất, giúp cân bằng hệ vi sinh vật và cải thiện sức khỏe đất. Vi sinh vật giúp phân hủy các chất hữu cơ thành dạng dễ hấp thụ cho cây trồng.
 4. Thúc đẩy sự phát triển cây trồng: Tại cơ hội cho cây phát triển mạnh mẽ và tăng cường năng suất, đồng thời giảm nguy cơ bị stress cây trồng do thiếu dinh dưỡng.
 5. Giảm ô nhiễm môi trường: Sử dụng phân xanh từ rau xanh làm giảm lượng chất thải hữu cơ và giảm ô nhiễm môi trường, giúp bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.
 6. Tiết kiệm chi phí: Đây có thể là một giải pháp kinh tế và hiệu quả cho việc cải thiện chất lượng đất và năng suất cây trồng. Nó giúp giảm chi phí phân bón hóa học và tái chế chất thải hữu cơ.

Tóm lại, phân xanh từ rau xanh là một phương pháp tự nhiên, bền vững và hiệu quả để nuôi dưỡng cây trồng và cải thiện sức khỏe đất, có khả năng hạn chế ở mức cao nhất tình trạng xói mòn đồng thời giúp bảo vệ môi trường và hệ sinh thái. Tuy nhiên, với phân xanh công dụng khá chậm nên bà con thường nên ưu tiên dùng để làm phân bón lót.

Phân rác

phân rác là một trong số phân hữu cơ tốt nhất hiện nay giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt

Đối với phân rác, là quá trình ủ truyền thống các nguyên liệu chính là thân cây, lá cây, hoặc rơm rạ,… Sự kết hợp này có lợi ích trong việc ổn định kết cấu của đất, cải thiện đáng kể độ tơi xốp cho đất. Thêm đó, khi bà con nông dân dùng phân rác cũng có khả năng giảm thiểu nguy cơ xói mòn và hạn hán cho cây trồng.

Tuy nhiên, điểm trừ của phân rác đó là:

 • Hàm lượng dinh dưỡng không cao
 • Tác dụng đối với đất và cây trồng khá chậm.
 • Mất nhiều thời gian để ủ hoai.

Bởi thế, cần tính toán và cân đối một cách hợp lý khi sử dụng. Những sản phẩm này mới thực sự có khả năng khai thác tốt và hiệu quả theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế cho cây trồng.

Phân bón hữu cơ từ thực phẩm thừa

Tổng hợp tất cả các loại thực phẩm dư thừa do chúng ta thải ra: trà túi lọc, vỏ trái cây, rau hay nước vo gạo,… Bà con nông dân hoàn toàn có thể giữ lại với qua quá trình ủ tạo sẽ nên phân hữu cơ.

phân từ thực phẩm thừa là một trong số phân hữu cơ tốt nhất hiện nay giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt

Hướng dẫn ủ: Tiến hành ủ bằng thùng xốp hoặc thùng nhựa có nắp đậy. Đừng quên khuấy đều mỗi ngày để hỗn hợp phân hủy tốt hơn.

Thông thường, bà con chỉ cần ủ vài tuần thì có thể dùng loại phân hữu cơ này để tưới rau, bón cây,… Tùy vào độ sinh trưởng mà cân đo tới liều lượng vừa đủ để giúp phát huy được tối đa giá trị và lợi ích.

Tuy phân bón hữu cơ từ thực phẩm thừa là một cách bổ ích để tận dụng nguyên liệu và giảm thiểu lượng rác thải, nhưng cần phải đảm bảo quy trình được thực hiện đúng cách để tránh các vấn đề về mùi hôi và sức khỏe.

Than bùn

Than bùn – loại phân bón truyền thống và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Điểm nổi bật của loại phân bón này đó chính là việc không thể bón trực tiếp lên cây trồng. Thay vào đó, bà con cần được tiến hành chế biến theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Có như vậy mới mang lại kết quả cao.

phân từ than bùn là một trong số phân hữu cơ tốt nhất hiện nay giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt

Việc sử dụng than bùn sau khi chế biến có hiệu quả trong việc tăng độ phì nhiêu và màu mỡ cho đất trồng dễ dàng. Tuy nhiên, đối với loại phân hữu cơ làm từ than bùn, hàm lượng dinh dưỡng thấp. Và cần nhiều thời gian để chế biến, theo đó khoản phí cần chi trả là khá cao. Bà con nông dân cần cân nhắc trước khi có quyết định nên dùng hay không.

Phân hữu cơ vi sinh

Tiếp theo, sự lựa chọn được tin tưởng và sử dụng phổ biến khác đó là phân hữu cơ vi sinh. Dòng phân bón nhận được đánh giá cao và được người nông dân lựa chọn sử dụng để tăng năng suất cây trồng.

phân hữu cơ vi sinh là một trong số phân hữu cơ tốt nhất hiện nay giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt

Đây chính là loại phân bón được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn. Nguyên liệu được sử dụng khác nhau mang lại nguồn dinh dưỡng đa dạng và tính ứng dụng cao cho cây trồng.

Tuy các loại phân bón trên đều nằm trong danh sách cách loại phân hữu có tốt nhất hiện tại nhưng bà con hãy luôn lưu ý và tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng cho cây trồng để cây có thể khỏe mạnh, phát triển tốt nhất.

5 loại phân hữu cơ tốt nhất hiện nay của hãng Humic nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Phân bón hữu cơ sinh học dạng hạt – miểng

phân hữu cơ Diamond Grow® – Humi[K] WSG là loại phân hữu cơ tốt nhất hiện nay

Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi [K] WSG dạng hạt có thể được sử dụng trong nhiều chức năng như rải bón khô, trộn/trộn với phân bón khô, hoặc hóa lỏng để bón dạng lỏng.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non & Kali Hydroxit (Chiết xuất)
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Phân bón hữu cơ Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2-4mm dạng hạt

phân hữu cơ Bio WSG AG - phân hữu cơ tốt nhất hiện nay
Thùng 5 kg

Phân hữu cơ tốt nhất hiện nay Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2-4mm là các hạt đen với các đốm trắng (2-4mm) giúp cung cấp các loại vi khuẩn có lợi cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non oxi hóa, kali hydroxit, chiết xuất tảo biển, vi khuẩn có lợi. Với các hạt đen với các đốm trắng (2 – 4mm).
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Phân bón Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm dạng hạt

phân hữu cơ Bio TURF - phân hữu cơ tốt nhất hiện nay
Gói 1 kg

Phân bón Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm là một trong 10 loại phân bón hữu cơ tốt nhất hiện nay. Sản phẩm gồm các hạt đen với các đốm trắng (0.8 – 1mm) giúp cung cấp các loại vi khuẩn có lợi cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non oxi hóa, kali hydroxit, chiết xuất tảo biển, vi khuẩn có lợi.
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Phân bón hữu cơ sinh học Diamond Grow® – Humi[K] WSP dạng bột

phân hữu cơ WSP loại phân hữu cơ tốt nhất hiện nay
Gói 1 kg

Nếu nói về phân hữu cơ tốt nhất hiện nay thì không thể thiếu loại phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] WSP dạng bột có thể được sử dụng trong nhiều chức năng như rải bón khô, trộn/trộn với phân bón khô, hoặc hóa lỏng để bón dạng lỏng.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non & Kali Hydroxit (Chiết xuất)
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Hướng dẫn sử dụng các sản phẩm phân hữu cơ tốt nhất hiện nay của Humic dạng bột và dạng miểng – hạt

Loại cây trồngGiai đoạn/liều lượng bónCách bón
Cây lương thựcBón 2-3 kg/ha/lần; Bón/2 lầnSử dụng bón trực tiếp, hòa tan trong nước tưới hoặc có thể trộn với các phân vô cơ khô, phân hữu cơ khô rải, tưới nhỏ giọt.
Cây công nghiệpBón 5 – 10 kg/ha/lầnBón 2 – 3 lần/năm
Cây ăn tráiBón 5 – 10 kg/ha/lầnBón 2 – 3 lần/năm
Cây rau màuBón 2-3 kg/ha/lần; Bón/2 lần

Hướng dẫn pha trộn:

 1. Tạo dung dịch đậm đặc cần hòa tan 1kg Humic trong 10 lít nước.
 2. Tạo dung dịch pha loãng cần hòa tan 1kg Humic trong 400 lít nước.
 3. Trộn với phân bón hạt khô khác: 5kg-11kg/hecta.

Tỷ lệ khuyến nghị:

 • Áp dụng bón khô (bón trực tiếp hoặc trộn với phân bón hạt khô khác): 5kg-6kg/hecta; 10g-20g/gốc.
 • Áp dụng dung dịch pha loãng: 500 lít – 1.000 lít/hecta

*Tùy theo chủng loại và độ tuổi của cây, gia giảm liều lượng sử dụng sao cho phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng phân hữu cơ tốt nhất hiện nay của Humic Mỹ dạng hạt

 • Khi trộn với nước amoniac: Hơi nước thoát ra sẽ làm tăng áp suất, chỉ được dùng nếu những dụng cụ pha trộn có chỗ thông hơi hoặc van thoát khí.
 • Khi trộn với thuốc trừ sâu: Pha loãng dung dịch humic với nước trước khi bỏ thuốc trừ sâu và phụ chất. Không được trộn với thuốc trừ sâu làm từ cacbon vì hiệu quả sẽ bị giảm. Làm theo hướng dẫn trên bao bì thuốc trừ sâu trước khi trộn với dung dịch axit humic. Phải chắc chắn khuấy đều dung dịch trong mọi trường hợp.
 • Không được trộn Diamond Grow® – Humi[K] WSG với: Canxi nitrat, axit photphoric, kẽm sun-phát hay bất cứ dung dịch nào có độ pH nhỏ hơn 6,5.

Phân bón lá sinh học Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x dạng lỏng

Phân bón Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x - phân hữu cơ tốt nhất hiện nay
Chai 1 lít

Phân bón Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x – loại phân hữu cơ tốt nhất hiện nay là loại Fulvic lỏng đậm đặc màu vàng cam, phù hợp với nhiều loại phân bón lỏng, vi chất, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm 100% hữu cơ (không biến đổi gen).

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Đất mùn từ than bitum và Axit hữu cơ
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Thành phần

 • Axit Fulvic (C): 2,8%
 • pHH20: 12
 • Tỷ trọng: 1,1

Hướng dẫn sử dụng

Ful Grow Gold 2X được sử dụng cho tất cả các loại cây trồng.

Loại cây trồngLiều lượng/Giai đoạn bónCách bón
Cây lương thựcPhun 2 lần/vụPhun 1 lít/ha, pha 1 lít phân bón với 400 lít nước sạch, phun vào buổi sáng hoặc chiều mát, trời lặng gió và không có mưa.
Cây công nghiệpPhun 2-3 lần/năm
Cây ăn tráiPhun 2-3 lần/năm
Cây rau màuPhun 2 lần/ vụ

Lợi ích chính đã giúp phân bón Humic trở thành phân hữu cơ tốt nhất hiện này nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ

Hầu hết, các loại phân bón hữu cơ nhập khẩu từ Hoa Kỳ – phân hữu cơ tốt nhất hiện nay đều đáp ứng mong muốn của người nông dân về đất – cây trồng – môi trường:

 • Cải thiện cấu trúc đất và hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong đất.
 • Chống ức chế rễ, kích thích bộ rễ phát triển hoàn toàn, tăng khả năng chống chịu của cây trồng trong các điều kiện biến đổi khí hậu.
 • Bổ sung cân đối dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Tạo ra các cơ chế bảo vệ tự nhiên của thực vật để chống lại các cuộc tấn công gây bệnh tiềm ẩn.
 • Tăng khả năng nảy mầm của hạt.
 • Tăng năng suất tối đa cho mùa màng.
 • Giải độc hữu cơ, giảm lượng nitrate và các chất có hại trong nông sản và tăng chất lượng nông sản.
 • Giảm mặn, giảm thất thoát nước cho đất.
 • Cải thiện khả năng hấp thụ của các chất dinh dưỡng của cây trồng. Từ đó giúp giảm thiểu lượng phân bón cần sử dụng mà vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao.

Phân hữu cơ Humic của TTP GLOBAL được đông đảo bà con sử dụng và đã trở thành phân hữu cơ tốt nhất hiện nay vì đảm bảo đầy đủ các giấy phép kinh doanh, hàng nhập khẩu và các giấy tờ, chứng nhận (bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy phép lưu hành sản phẩm, chứng nhận hợp quy,…), đồng thời sản phẩm phân hữu cơ từ Hoa Kỳ đạt các chứng nhận hữu cơ: OMRI, ECOCERT, CDFA, WSDA.

Với phân bón hữu cơ Humic cần tìm hiểu một cách chi tiết, xác định. Từ đó, bà con nông dân sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định đặt mua và đưa vào sử dụng cho chính mình. Để tìm hiểu rõ hơn các loại phân bón hữu cơ tốt nhất vui lòng liên hệ TTP GLOBAL.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *