[ Tin tức ][ Tin tức nông nghiệp ]

10 phân hữu cơ tốt nhất hiện nay được nông dân tin dùng

image_print

Phân hữu cơ hiện được cung cấp trên thị trường rất đa dạng. Bà con nông dân cần tìm hiểu thông tin chi tiết, hiểu một cách đầy đủ và đúng đắn về từng loại. Xác định rõ công dụng và lợi ích phù hợp cho giống cây trồng, loại đất mình đang có. Để lựa chọn được đúng nhất sản phẩm phù hợp, cùng theo dõi chia sẽ của TTP GLOBAL về 10 phân hữu cơ tốt nhất ngay sau đây:

Phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng hiện nay
Phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng hiện nay

 

5 loại phân hữu cơ tốt nhất trong nước hiện nay

Phân xanh

Phân xanh được tạo nên từ các loại cây, lá cây tươi trộn và ủ theo đúng quy trình và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật tạo nên. Được đánh giá cao về khả năng và lợi ích khi dùng hỗ trợ cải tạo đất. Đồng thời, loại phân này có khả năng hạn chế ở mức cao nhất tình trạng xói mòn. Tuy nhiên, với phân xanh công dụng khá chậm nên bà con thường nên ưu tiên dùng để làm phân bón lót.

Phân rác

Đối với phân rác, là quá trình ủ truyền thống các nguyên liệu chính là thân cây, lá cây, hoặc rơm rạ,… Sự kết hợp này có lợi ích trong việc ổn định kết cấu của đất, cải thiện đáng kể độ tơi xốp cho đất. Thêm  đó, khi bà con nông dân dùng phân rác cũng có khả năng giảm thiểu nguy cơ xói mòn và hạn hán cho cây trồng.

Tuy nhiên, điểm trừ của phân rác đó là:

 • Hàm lượng dinh dưỡng không cao
 • Tác dụng đối với đất và cây trồng khá chậm.
 • Mất nhiều thời gian để ủ hoai.

Bởi thế, cần tính toán và cân đối một cách hợp lý khi sử dụng. Những sản phẩm này mới thực sự có khả năng khai thác tốt và hiệu quả theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế cho cây trồng.

Phân bón hữu cơ từ thực phẩm thừa

Tổng hợp tất cả các loại thực phẩm dư thừa do chúng ta thải ra: trà túi lọc, vỏ trái cây, rau hay nước vo gạo,… Bà con nông dân hoàn toàn có thể giữ lại với qua quá trình ủ tạo sẽ nên phân hữu cơ.

Hướng dẫn ủ: Tiến hành ủ bằng thùng xốp hoặc thùng nhựa có nắp đậy. Đừng quên khuấy đều mỗi ngày để hỗn hợp phân hủy tốt hơn.

Thông thường, bà con chỉ cần ủ vài tuần thì có thể dùng loại phân hữu cơ này để tưới rau, bón cây,… Tùy vào độ sinh trưởng mà cân đo tới liều lượng vừa đủ để giúp phát huy được tối đa giá trị và lợi ích.

Phân hữu cơ truyền thống
Phân hữu cơ truyền thống

Than bùn

Than bùn – loại phân bón truyền thống và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Điểm nổi bật của loại phân bón này đó chính là việc không thể bón trực tiếp lên cây trồng. Thay vào đó, bà con cần được tiến hành chế biến theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Có như vậy mới mang lại kết quả cao.

Việc sử dụng than bùn sau khi chế biến có hiệu quả trong việc tăng độ phì nhiêu và màu mỡ cho đất trồng dễ dàng. Tuy nhiên, đối với loại phân hữu cơ làm từ than bùn, hàm lượng dinh dưỡng thấp. Và cần nhiều thời gian để chế biến, theo đó khoản phí cần chi trả là khá cao. Bà con nông dân cần cân nhắc trước khi có quyết định nên dùng hay không.

Phân hữu cơ vi sinh

Tiếp theo, sự lựa chọn được tin tưởng và sử dụng phổ biến khác đó là phân hữu cơ vi sinh. Dòng phân bón nhận được đánh giá cao và được người nông dân lựa chọn sử dụng để tăng năng suất cây trồng.

Đây chính là loại phân bón được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn. Nguyên liệu được sử dụng khác nhau mang lại nguồn dinh dưỡng đa dạng và tính ứng dụng cao cho cây trồng.

5 loại phân hữu cơ Humic được nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Phân bón hữu cơ sinh học Diamond Grow® – Humi [K] WSG dạng hạt

Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi [K] WSG dạng hạt có thể được sử dụng trong nhiều chức năng như rải bón khô, trộn/trộn với phân bón khô, hoặc hóa lỏng để bón dạng lỏng.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non & Kali Hydroxit (Chiết xuất)
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Phân bón hữu cơ Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2-4mm dạng hạt

Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] Bio (AG)/2-4mm là các hạt đen với các đốm trắng (2-4mm) giúp cung cấp các loại vi khuẩn có lợi cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non oxi hóa, kali hydroxit, chiết xuất tảo biển, vi khuẩn có lợi. Với các hạt đen với các đốm trắng (2 – 4mm).
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm dạng hạt

Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] Bio (TURF)/0.8 – 1mm là một trong 10 loại phân bón hữu cơ tốt nhất hiện nay. Sản phẩm gồm các hạt đen với các đốm trắng (0.8 – 1mm) giúp cung cấp các loại vi khuẩn có lợi cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non oxi hóa, kali hydroxit, chiết xuất tảo biển, vi khuẩn có lợi.
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.
Bổ sung phân hữu cơ cho đất và cây
Bổ sung phân hữu cơ cho đất và cây

Phân bón hữu cơ sinh học Diamond Grow® – Humi[K] WSP dạng bột

Phân bón sinh học Diamond Grow® – Humi[K] WSP dạng bột có thể được sử dụng trong nhiều chức năng như rải bón khô, trộn/trộn với phân bón khô, hoặc hóa lỏng để bón dạng lỏng.

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Than bitum non & Kali Hydroxit (Chiết xuất)
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Phân bón hữu cơ Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x dạng lỏng

Phân bón Diamond Grow® Ful-Grow Gold 2x là loại Fulvic lỏng đậm đặc màu vàng cam, phù hợp với nhiều loại phân bón lỏng, vi chất, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm 100% hữu cơ (không biến đổi gen).

 • Nguồn gốc: Sản xuất và nhập khẩu từ Hoa Kỳ
 • Nguồn nguyên liệu: Đất mùn từ than bitum và Axit hữu cơ
 • Cây trồng phù hợp: Cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực, rau củ, hoa kiểng.

Lợi ích chính của các sản phẩm phân hữu cơ nhập khẩu

Hầu hết, các loại phân bón hữu cơ nhập khẩu từ Hoa Kỳ đều đáp ứng mong muốn của người nông dân về đất – cây trồng – môi trường:

 • Cải thiện cấu trúc đất và hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong đất.
 • Chống ức chế rễ, kích thích bộ rễ phát triển hoàn toàn, tăng khả năng chống chịu của cây trồng trong các điều kiện biến đổi khí hậu.
 • Bổ sung cân đối dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Tạo ra các cơ chế bảo vệ tự nhiên của thực vật để chống lại các cuộc tấn công gây bệnh tiềm ẩn.
 • Tăng khả năng nảy mầm của hạt.
 • Tăng năng suất tối đa cho mùa màng.
 • Giải độc hữu cơ, giảm lượng nitrate và các chất có hại trong nông sản và tăng chất lượng nông sản.
 • Giảm mặn, giảm thất thoát nước cho đất.
 • Cải thiện khả năng hấp thụ của các chất dinh dưỡng của cây trồng. Từ đó giúp giảm thiểu lượng phân bón cần sử dụng mà vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao.

Với phân bón hữu cơ Humic cần tìm hiểu một cách chi tiết, xác định. Từ đó, bà con nông dân sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định đặt mua và đưa vào sử dụng cho chính mình. Để tìm hiểu rõ hơn các loại phân bón hữu cơ tốt nhất vui lòng liên hệ TTP GLOBAL – 0938 432 788.

>> Tìm hiểu thêm thông tin: 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *