[ Tin tức ][ Tin tức nông nghiệp ]

Lưu ý khi bón phân hữu cơ và phân hữu cơ sinh học cho cây trồng?

image_print

Thời điểm bón phân hữu cơ/phân hữu cơ sinh học nào là phù hợp? Lưu ý khi bón phân hữu cơ/phân hữu cơ sinh học cho cây trồng? Cùng theo dõi chia sẻ của TTP GLOBAL ngay sau đây:

Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây
Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây

 

Khi bón phân hữu cơ cho cây trồng cần lưu ý những gì?

Đối với phân hữu cơ truyền thống (phân xanh, phân chuồng)

Bà con cần lưu ý không được sử dụng những loại phân ủ chưa hoai mục. Phân rác hoặc phân tươi thì không nên bón trực tiếp vào ruộng hoặc cây trồng trực tiếp. Lý do:

  • Phân chưa hoai mục dễ làm chua đất vì còn cần thời gian phân hủy.
  • Phân chuồng, phân xanh chưa qua ủ sẽ mang theo mầm mống bệnh vào cây trồng, gây ô nhiễm môi trường.

Bởi vậy, khi sử dụng phân hữu cơ truyền thống bà còn cần nắm chắc cách sử dụng. Như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho đất đai, cây trồng và cả môi trường sống.

Phân hữu cơ/phân hữu cơ sinh học

Đối với phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ sinh học bà con có thể sử dụng trực tiếp. Điển hình như phân hữu cơ/hữu cơ sinh học Humic nhập khẩu từ Hoa Kỳ có các ưu điểm: an toàn, sạch bệnh, tốt cho cây – đất – môi trường.

Sử dụng phân bón hữu cơ Humic giúp bà con tiết kiệm chi phí, đạt hiệu quả lâu dài và bền vững cho cây trồng. Phân hữu cơ Humic được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia nước ngoài. Theo nghiên cứu, các chất hữu cơ Humic được đánh giá tốt nhất trong tự nhiên. Sản phẩm giúp đất màu mỡ, chứa hệ vi sinh vật có ích với số lượng lớn và bổ sung cho đất lượng vi sinh vật phong phú.

Phân hữu cơ/hữu cơ sinh học với cây trồng
Phân hữu cơ/hữu cơ sinh học với cây trồng

Thời điểm phù hợp để bón phân hữu cơ cho đất và cây trồng

Về thời gian sử dụng phân hữu cơ, chuyên gia khuyên nên dùng sớm vào đất (bón lót). Bởi phân hữu cơ là loại phân sẽ giúp làm tốt rễ và cải tạo đất hiệu quả. Một số trường hợp gợi ý:

  • Đối với cây ăn trái thì sau khi cắt cành hoặc tạo tán nên bón phân hữu cơ.
  • Đối với cây thanh long vào thời gian khi đốt đèn, cây chuẩn bị cho mùa trái mới nên tăng cường dùng phân hữu cơ.

Thêm đó, các chuyên gia cũng chia sẻ thêm, thông thường đợt bón phân tốt nhất là bắt đầu mùa vụ. Đồng thời, các thời điểm sau đó, bà con chia đều các đợt bón và bón kết hợp với phân vô cơ khác tùy vào giống cây trồng. Cũng cần xem xét tính chất của mỗi vùng đất, thời tiết, khí hậu mà bổ sung ít hoặc nhiều. Vì phân hữu cơ với các tác dụng chính: giữ phân, giữ nước và giúp cho hệ rễ hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Đánh giá tính hiệu quả của phân hữu cơ/hữu cơ sinh học Humic

Phân hữu cơ cho cây trồng
Phân hữu cơ cho cây trồng

Đánh giá tính hiệu quả phân hữu cơ/hữu cơ sinh học Humic

Các loại phân hữu cơ/hữu cơ sinh học được đánh giá có hiệu quả hơn nhiều so với phân hữu cơ truyền thống. Bởi vì sản phẩm được sản xuất được nghiên cứu để bổ sung nhiều vi chất và các vi sinh vật có lợi hơn.

  • Công thức nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ;
  • Được sản xuất và phân phối khắp 40 quốc gia trên thế giới;
  • Đánh giá cao bởi chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp và được chính người nông dân bình chọn;
  • Đất đai được cải thiện, năng suất và chất lượng mùa vụ tăng cao;
  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn sạch, không chứa các thành phần có hại cho sức khỏe;
  • Đảm bảo tính an toàn cho môi trường sống.

Danh sách các sản phẩm phân hữu cơ Humic:

Đặc biệt, phân hữu cơ Humic là sản phẩm phân bón được nhiều quốc gia trên thế giới ghi nhận. Điểm trừ duy nhất cho những sản phẩm này là hiệu quả chậm, bền vững và lâu dài. Hiện nay, để mua được sản phẩm phân hữu cơ Humic chính hãng với giá tốt nhất vui lòng liên hệ với TTP GLOBAL. TTP GLOBAL – đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm phân Humic tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Ngoài ra, bà con nông dân cần tư vấn bất cứ thông tin nào về: giải pháp kỹ thuật, giải pháp dinh dưỡng, loại phân bón cho cây trồng cụ thể,.. vui lòng liên hệ trực tiếp. TTP GLOBAL – với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, đồng hành cùng bà con mang lại mùa vụ bội thu.

Tìm hiểu thêm thông tin liên quan:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *